‘พลาสติก’ ที่ไม่ใช่ ‘พลาสติก’ นวัตกรรมสุดล้ำฝีมือคนไทย

Blogpost Cover_Blogpost Cover

พลาสติกที่ไม่ใช่พลาสติก พออ่านประโยคนี้แล้ว ใครหลายคนคงคิดว่า อ้าวเฮ้ย ! นี่มันซิงเกิลใหม่ของวง Getsunova รึเปล่าเนี่ย ? ไม่ใช่หรอกค่ะ เพราะตอนนี้ บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ได้เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก โดยการสร้างสรรค์แบรนด์บรรจุภัณฑ์น้องใหม่ “SUNBIO”  ที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลก เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ของ SUNBIO ไม่ว่าจะเป็น หลอดดูดเครื่องดื่ม ถุงซิป ถุงขยะ ล้วนย่อยสลายได้ด้วยธรรมชาติ 100% ภายในระยะเวลา 180 วัน ไม่เหลือแม้แต่เศษซากตกค้างให้เป็นที่รำคาญใจ

ตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ วันที่ 1 ม.ค. 2563 ประเทศไทยจะต้องโบกมือลาเจ้าพลาสติก วายร้ายในยุคนี้ เพราะห้างสรรพสินค้าชั้นนำมีมาตรการเลิกแจกถุงพลาสติกให้ลูกค้าอย่างถาวร ดังนั้นลูกค้าอย่างเราจำเป็นต้องหาวิธีในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว เพื่อก้าวไปสู่ยุคไร้พลาสติกได้อย่างแท้จริง

Blogpost Cover_Blogpost Cover

พลาสติกที่ไม่ใช่พลาสติก คืออะไร ?

แม้ว่าหน้าตาของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะคล้ายคลึงกับพลาสติกที่เรามักเห็นตามท้องตลาด แต่คุณรู้ไหมว่าพวกมันผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ คือ ข้าวโพด หรือ มันสำปะหลัง ดังนั้นผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงสามารถสลายตัวได้ด้วยธรรมชาติ ผ่านวิธีการฝังกลบ ภายในระยะเวลา 180 วัน ไร้สิ่งตกค้าง สลายตัวกลับคืนสู่ธรรมชาติดังเดิม มั่นใจได้ว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อทุกสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้อย่างแน่นอน

ทางออกสำหรับยุคไร้พลาสติก

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตเพียงเล็กน้อย เพื่อสร้างผลกระทบที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม คือสิ่งที่เราเริ่มต้นทำได้ง่าย ๆ  วันนี้ Socialgiver ขอนำเสนอ 3 ไอเท็มที่คุณควรมีติดตัวไว้ รับรองว่าเก๋! และจะกลายเป็นผู้นำเทรนด์ด้านสิ่งแวดล้อมตัวจริง

 

92.SUNBIO straw 30 เส้น

1.) หลอดพลาสติกที่ใช้และย่อยได้ด้วย (Plastic Straws)

สำหรับใครที่ชอบการดื่มน้ำจากหลอดดูดต่าง ๆ SUNBIO ได้สร้างหลอดที่หน้าตาคล้ายพลาสติกจนดูไม่ออก แต่หลอดพลาสติกของที่นี่ทำจาก Bio Plastic ใช้งานได้เหมือนหลอดจริง ๆ แต่ที่เจ๋ง คือ มันย่อยสลายได้ 100% ไม่ทิ้งมลพิษใด ๆ ต่อธรรมชาติอย่างแน่นอน สายกรีนต้องพก ร้านอาหารและคาเฟ่สายกรีนก็ควรใช้!

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Socialgiver ในราคาเพียง 20 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) คลิก

90.SUNBIO Zipper Bag 20 ใบ

2.) ถุงซิปอเนกประสงค์ (Zipper Bag)

ของมันต้องมี ถุงซิปขนาด 17 เซนติเมตร ใช้งานสะดวกไม่ว่าจะใส่ของ พกแซนวิชไปทานระหว่างวัน หรือจะใส่อาหารแห้ง แบบไหนก็ได้หมด เมื่อใช้เสร็จแล้ว เพียงนำไปฝังดินและรอย่อยสลายภายในระยะเวลา 180 วันเท่านั้น

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Socialgiver ในราคาเพียง 79 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) คลิก

91.SUNBIO garbage bag 20 ใบ

3.) ถุงขยะที่ไม่กลายเป็นขยะ 

มันจะแปลกมั้ยถ้าบรรจุภัณฑ์ที่เราใช้เก็บขยะ กลับกลายเป็นขยะเสียเอง แต่ถ้าเราหันมาใช้ถุงขยะย่อยสลายได้ 100% จาก SUNBIO เราจะสามารถลดการสร้างขยะได้อย่างง่ายดาย

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Socialgiver ในราคาเพียง 79 บาท (ฟรีค่าจัดส่ง) คลิก

แค่ช็อปก็ได้ช่วย

หากคุณช็อปผลิตภัณฑ์จาก SUNBIO ผ่าน Socialgiver นอกจากคุณจะได้ทดลองใช้พลาสติกที่ย่อยสลายได้ 100% ก่อนใคร คุณยังได้ช่วยสนับสนุนโครงการ Big Trees เพื่อฟื้นคืนพื้นที่สีเขียวให้กับป่าต้นน้ำที่เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย เนื่องจาก SUNBIO ร่วมมือกับ Socialgiver ผนึกกำลังระดมทุนสนับสนุนโครงการเพื่อสังคม ด้วยความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ดังนั้นกำไร 100% จากการช็อปของคุณ จะแปรเปลี่ยนเป็นเงินทุน นำไปแก้ปัญหาไฟป่า ดูแลไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอีก รวมทั้งฟื้นฟูป่าในระยะเบื้องต้น ซึ่งจะร่วมมือกับค่ายเยาวชนเชียงดาว ชวนผู้คนมีส่วนร่วมปกป้องผืนป่าเชียงดาวอย่างยั่งยืน

 

 

Poster_Tellscore2

ติดตามสินค้าและบริการที่น่าสนใจได้ที่ เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Socialgiver เมื่อไหร่ที่คุณอยากทานอาหารอร่อย ๆ สนุกกับการร้องคาราโอเกะ ผ่อนคลายจากการนวดสปา หรือ ค้นหาที่พักวิวสุดอลังทั่วประเทศไทย อย่าลืมเข้ามา ‘ช็อป’ และ ‘ช่วย’ ที่ Socialgiver เพราะกำไร 100% จากการช็อปของคุณเราจะนำไปมอบให้โครงการเพื่อสังคมที่มีประสิทธิภาพทั่วประเทศไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *