ความสุขง่ายๆ เกิดขึ้นได้ทุกมื้ออาหาร: Thank you for the nutritious meals

DSC_5451

หากพูดถึงการรับประทานอาหารของเด็กในแต่ละวัน คุณพ่อคุณแม่ ย่อมเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้ลูกๆ  ด้วยการหาซื้อของสด ผักผลไม้ เตรียมไว้ ซึ่งถือเป็นกิจวัตรที่หลายครอบครัวทำเป็นประจำ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบที่มีคุณภาพ หรือไม่ว่าคัดเลือกเมนูอาหารที่มีคุณค่าและประโยชน์เหมาะกับการเจริญเติบโตในแต่ละช่วงวัย ดังนั้นการโภชนาการอาหารที่ดีจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตให้กับเด็ก  
DSC_7005

แต่คุณจะรู้หรือไม่ว่ายังมีเด็กๆ ในโลกของเรา ที่ไม่ได้รับอาหารและโภชาการที่ถูกต้องในแต่ละมื้อ และในประเทศไทยก็ยังมีเด็กๆ อีกมากมายที่อยู่ในภาวะขาดแคลนโภชนาการที่ดี

DSC_6776

Socialgiver ได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงานจาก Food4Good ซึ่งเป็นโครงการที่ลงพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนอาหารของเด็กและเยาวชนในประเทศไทย  มีตัวเลขระบุไว้จากจำนวนประชากรทั้งหมดกว่า 64 ล้านคน มีคนไทยขาดสารอาหารเกือบ 4 ล้านคนหรือนับเป็น 5.8% และนอกจากนี้ ยังพบว่ามีคนไทยอีก 13% ได้รับอาหารไม่เพียงพอ จากสถิติที่องค์การอาหารและเกษตรกรแห่งสหประชาชาติ ( FAO ) สำรวจ สถานการณ์ขาดแคลนอาหารในเด็กไว้ล่าสุด โดยเฉพาะในเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี พบว่ามีถึง178,600 คน ที่อยู่ในภาวะขาดสารอาหารรุนแรงและ 596,600 คน อยู่ในภาวะขาดอาหารจนทำให้การเติบโตต่ำกว่าเกณฑ์

DSC_7269

ปัญหาเหล่านี้อาจจะหมดไปได้แต่คงจะไม่ใช่จากคนกลุ่ม ๆ เดียว แต่ต้องรวมพลังกันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ปัญหาเหล่านี้ได้รับการดูแลแก้ไข ตามหลัก SDGs (Sustainable Development Goals ผลักดันโดย United Nations หรือ UN) มีเป้าหมายในข้อ 2 ที่ว่า ขจัดความหิวโหย (Zero Hunger) ด้วยความมุ่งมั่นที่จะขจัดความหิวโหยและความอดอยากทุกรูปแบบให้แล้วเสร็จภายในปี 2573

gehuyVGnHPH484YwxZN1EeTQo6Jo5suHAtGpMahZRO0

เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและผู้ด้อยโอกาสจำนวนมาก สามารถเข้าถึงอาหารที่เพียงพอและมีคุณค่าทางโภชนาการตลอดทั้งปี เป้าหมายนี้ยังเกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการเกษตรอย่างยั่งยืน การปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่และกำลังการผลิตของเกษตรกรรมขนาดเล็ก ที่ช่วยให้เข้าถึงแหล่งที่ดินทำกิน เทคโนโลยี และการตลาดอย่างเท่าเทียม

DSC_5556

คุณประภาพรรณ บรรลุศิลป์ ผู้จัดการโครงการ Food4Good ได้แบ่งปันประสบการณ์ให้ทีม Socialgiver ได้เข้าใจ และพูดคุยถึงที่มาที่ไปของโครงการและการลงพื้นที่ โดยเริ่มจาก จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่แรก ด้วยที่ว่าจังหวัดที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย  เมื่อทีมงานได้ลงพื้นที่ ได้แบ่งโรงเรียนออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโภชณาการโดยรวม (โรงแรียน 4 แห่ง) และกลุ่มโครงการเกษตรเพื่อความยั่งยืน (โรงเรียน 3 แห่ง) โดยผลลัพท์ที่ได้จากการช่วยเหลือกลุ่มโภชนาการเป็นระยะเวลา 1 ปี เด็กจากโครงการนำร่องมากกว่า 58% ได้กลับมามีภาวะโภชนาการตามเกณฑ์มาตรฐาน

IMG_2709

Food4Good ยังนำหลักการของ SDGs Zero Hunger ที่มุ่งเน้นการขจัดความหิวโหย ในกลุ่มโครงการเกษตรเพื่อความยั่งยืน มาให้ความรู้แก่กลุ่มโรงเรียนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนอีกด้วย  มีจุดมุ่งหมายที่สำคัญคือเพื่อส่งเสริมการเกษตรและสนับสนุนในการทำ เกษตรปศุสัตว์ เลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ เพื่อนำมาประกอบอาหารในอีกหลายๆมื้อ

DSC_7294

   “ จากอาหารจานอร่อยในร้านอาหารชั้นนำ

สู่ อาหาร 1 มื้อ ง่ายๆ ที่มีประโยชน์ ของเด็กๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ”

DSC_7248

ทาง Socialgiver ไม่เพียงแต่มองว่านี้คือปัญหาที่เราควรแก้ไข แต่ยังมองเห็นถึงพัฒนาการของชุมชนในพื้นที่เหล่านั้น ที่ได้รับความรู้และสามารถเข้าถึงการเกษตรอย่างยั่งยืน  โดย Food4Good ถือเป็นโครงการ ที่ทาง Socialgiver ได้ช่วยสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องร่วมกับแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร หรือกิจกรรม เพียงคุณช็อป GiveCard ซึ่งเป็นดีลราคาพิเศษที่สนับสนุนโครงการ Food4good ผ่าน Socialgiver ได้ทาง Website หรือ Application  โดยกำไร 100% มอบให้โครงการ Food4Good เพื่อช่วยเหลือให้เด็ก ๆ ได้รับประทานอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน และเจริญเดิบโตได้อย่างสมบูรณ์ แข็งแรง

 

ธุรกิจที่สนับสนุน Food4Good ใน Socialgiver 

MS-Hero-final

 MAiSEN  ร้านอาหารจากญี่ปุ่นที่เน้นอาหารประเภททงคัตสึ ที่เน้นรักษามาตรฐานและรสชาติกรรมวิธีการปรุงทงคัตสึตามแบบต้นตำรับตั้งแต่ปี 1965 โดยทงคัตสึทุกชิ้นที่ไมเซน ได้รับการคัดเลือกเฉพาะชิ้นหมูจากจากสายพันธุ์หมูชั้นดี และปรุงด้วยกรรมวิธีเฉพาะของไมเซนจนได้ทงคัตสึที่นุ่ม พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มรสที่เกินบรรยาย และพิสูจน์ความนุ่มของไมเซนได้ด้วยการใช้เพียงปลายตะเกียบตัด

ซื้อ GiveCard ในราคา 285 บาท สามารถอิ่มได้ในมูลค่า 395  บาท

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand 

สาขาที่เข้าร่วม

ไมเซน สีลม คอมเพล็ก, ชั้น B

ไมเซน เจ อเวนิว, ซอยทองหล่อ 15 ชั้น 2

ไมเซน สยามสแควร์วัน, ชั้น 5 WINTER ZONE

ไมเซน เซนทรัล เอมบาสซี่, ชั้น 5

ไมเซน เอ็มควอเทียร์, ชั้น 7

ไมเซน เมกะบางนา, ชั้น 1

ไมเซน คริสตัล ปาร์ค, ชั้น 1 เฟส 1

IMG_9931

Orca Baker & Butcher ร้านสเต็กและอาหารอิตาเลียนอันแสนโดดเด่นแห่งย่านรามคำแหงที่มีเมนูอาหารสูตรดั้งเดิมและล้ำสมัยมากกว่า 50 เมนู Orca Baker & Butcher ให้ความสำคัญกับส่วนผสมทุกชิ้นในแต่ละเมนู เพราะเราคลุกคลีอยู่ในวงการอาหารมานานกว่า 20 ปี และมีความตั้งใจที่จะส่งต่อเมนูอาหารที่มากด้วยคุณภาพและมีรสชาติดีที่สุดโดยการเลือกสรรวัตถุดิบระดับพรีเมียม นอกจากนี้เชฟของเรายังการันตีด้วยประสบการณ์ด้านการทำอาหารจากร้านอาหารแถวหน้าของประเทศนานกว่า 10 ปี และยังหลงรักในการทำอาหารและสร้างสรรค์แมนูใหม่ๆ ที่ช่วยให้แต่ละมื้อของคุณมีคุณค่ายิ่งกว่า

ซื้อ GiveCard ในราคา 300 บาท สามารถอิ่มได้ในมูลค่า 500  บาท  

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand

สาขาที่เข้าร่วม

สาขารามคำแหง 184

สาขา ลาซาล อเวนิว

สาขาเกตเวย์ บางซื่อ ชั้น 4

cm-t-17-1100x760

 Roast  ตั้งอยู่ในโครงการ The Common ใจกลางทองหล่อ  ในบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความตั้งใจของทางร้านที่จะเสิร์ฟเมนูอาหารคุณภาพ ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ โดยทีมชั้นยอด ทั้งเชฟอาหาร, เชฟขนมอบ และบาริสต้า พร้อมมอบความอร่อยในทุกมื้อไม่ว่าจะเป็น Brakefast , brunch หรือ dinner คุณก็จะได้ลิ้มลองความอร่อยอย่างมีระดับ

ซื้อ GiveCard ในราคา 380 บาท สามารถอิ่มได้ในมูลค่า 500  บาท 

Rooibos-Milk-Tea

Printa Cafe  ร้าน Neighborhood Brunch Cafe ที่ตั้งอยู่ใจแหล่งธุรกิจย่านสีลม ซอยถนนปั้นหลังวันแขก ซึ่งร้านจะเน้นอาหารจำพวก All-Day-Breakfast เปิดตั้งแต่  7:30 เพื่อให้ลูกค้าสามารถแวะมาทานอาหารเช้าอร่อยๆในบรรยากาศสบายๆ พร้อมดื่มชาหรือกาแฟ ที่จะให้ทุกคนรู้สึกตื่นตัวและเต็มไปด้วยพลังที่จะใช้ชีวิตให้เต็มที่

ซื้อ GiveCard ในราคา 79 บาทสามารถอร่อยได้ในมูลค่า 110  บาท 

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand

Salmon-Teriyaki

Cino Bar and Bistro ตั้งอยู่ชั้น G ของ โรงแรม Hotel Icon Bangkok ใจกลางสุขุมวิท ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศเป็นกันเอง เน้นอาหารไทยฟิวชั่น เมนูพิเศษของทางร้านคือ พิซซ่ากระเพรา ที่ผสมสานความเป็นไทยและอิตาเลี่ยนเข้าด้วยกันไว้อย่างลงตัว รวมทั้งของหวานต่างๆ มากมายที่ทางร้านเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพ คัดสรรอย่างดี โดย เชฟผู้มากประสบการณ์ ให้คุณได้อิ่มอร่อย พร้อมกับเครื่องดื่มหลากหลายรูปแบบ

ซื้อ GiveCard ในราคา 3oo บาท สามารถอิ่มได้ในมูลค่า 500  บาท 

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand

Sun-Pool-Bar-01

 Silavadee Pool Spa Resort (ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท) บนเกาะสมุย จะทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์กับธรรมชาติรอบตัวได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน ด้วยสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นพร้อมสไตล์การตกแต่ง ภายใต้แนวคิด “หวนคืนสู่ธรรมชาติ” มั่นใจได้ว่าคุณจะได้หลีกหนีความวุ่นวาย นอกจากนี้ยังมีชายหาดสวย ๆ เหมาะสำหรับเดินรับลมทะเลสบาย ๆ อีกด้วย

ซื้อ GiveCard เพื่อเข้าพักในห้องแบบ Tropical Pool Villa ในราคา 16,400 บาท จากราคาปกติ 39,000  บาท

หรือ ซื้อ GiveCard  เพื่อเข้าพักในห้องแบบ Deluxe Balcony ในราคา 10,500 บาท จากราคาปกติ 25,000  บาท 

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand

ราคานี้พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน และ รถรับส่งจาก Airport

created by dji camera

Wangree Resort ( วังรี รีสอร์ท ) ที่พักใจกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 90 กิโลเมตร โอบล้อมด้วยขุนเขา ป่าไม้นานาพันธุ์ น้ำตกและลำธาร ด้วยสิ่งอำนวยครบครันในห้องนอนกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นแบบโรงแรมหรือจะนอนพักสไตล์บังกะโล ก็ให้ความรู้สึกพักผ่อนที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ มากไปกว่านั้นทางรีสอร์ทยังมีบริการ “อบเซาน่าเกลือ” ไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่สนใจ ที่อุณหภูมิประมาณ 45-50 องศา ซึ่งจะช่วยชะล้างเอาสิ่งสกปรกและไขมันใต้ผิวหนังออกมากับเหงื่อ เป็นการชะล้างพิษออกจากร่างกาย ขณะเดียวกันร่างกายซึมซับเกลือบริสุทธิ์เข้าไปทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส การสูดหายใจเอาเกลือบริสุทธิ์เข้าไป ยังช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

สามารถซื้อ GiveCard ในห้องพักรูปแบบ บ้านต้นน้ำ หรือ บังกะโลเนินไพร ในราคา 1,000 บาท จากราคาปกติ 2,000  บาท

กำไร 100% จาก GiveCard นี้ สนับสนุนโครงการ Food4Good Thailand

ราคานี้พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน

ร่วมกันช็อปและช่วยได้ที่ https://socialgiver.page.link/MS7BRA16UUEoDAKr8
#ทำดีได้ของดี #ช็อปและช่วย กำไร 100% นำไปสนับสนุนให้กับ โครงการ Food4Good

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *