Latest Posts

BLOG_Blogpost Cover

ไอเดียมอบของขวัญ ให้หนึ่ง ได้ถึงสอง

By

ให้หนึ่ง ได้ถึงสอง มอบของขวัญแทนความรัก เพื่อคนสำคัญของคุณ และส่งต่อความสุขเหล่านี้สู่ภาคสังคม เมื่อเทศกาลแห่งการให้กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หลายคนคงกำลังหาของขวัญแปลก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร…

Read More
Blogpost Cover_Blogpost Cover

‘พลาสติก’ ที่ไม่ใช่ ‘พลาสติก’ นวัตกรรมสุดล้ำฝีมือคนไทย

By

พลาสติกที่ไม่ใช่พลาสติก พออ่านประโยคนี้แล้ว ใครหลายคนคงคิดว่า อ้าวเฮ้ย ! นี่มันซิงเกิลใหม่ของวง Getsunova รึเปล่าเนี่ย ?…

Read More
Blog_FB-sharebanner1.91-1 B

Responsible Traveler เสนอตอน “ติดเกาะทั้งที ทำดีกันเถอะ”

By

คุณเคยได้ยินคำว่า “Responsible Traveler” (ท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบ) กันบ้างไหมคะ ? สำหรับนักเดินทางยุคใหม่ที่ตามเทรนกระแสโลก โดยการหันมาให้ความสำคัญกับการทำอะไรบางอย่างเพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม การท่องเที่ยวรูปแบบนี้จึงตอบโจทย์เหล่านักเดินทางยุคใหม่มากถึงมากที่สุด…

Read More
1

ชม ชิม ช็อป ชิล กับ 5 แหล่ง Check in ใกล้รถไฟฟ้า

By

คนเมืองอย่างเรา คงเบื่อเต็มทีกับการเผชิญกับปัญหารถติดไม่เว้นแม้วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ แต่จะทำยังไงดีล่ะ! ถ้าไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉย ๆ Socialgiver ขอเสนอแหล่ง…

Read More
Cover Blog

รีชาร์จพลังชีวิต นอนชิคที่โรงแรมสุดคูล

By

หลายครั้งที่ใครหลายคนต่างคิดว่า การใช้เงินไปกับการเที่ยว ถือเป็นการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำให้คุณใช้เงินที่มีอย่างจำกัดได้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตได้อย่างเคย แต่มีค่ามากกว่าเดิมเป็นพันเท่า เพราะไม่ใช่แค่คุณที่สุข แต่สิ่งมีชีวิตอีกหลายชีวิตกลับได้รับความสุขนั้นไปด้วย…

Read More
Lost In Samui (1)

Lost in Samui เพราะทะเล ไม่ต้องโดนเทก็มาได้

By

หากพูดถึงหาดทรายสีขาวแสนละเอียดสวยงาม และน้ำทะเลสีเขียวมรกตที่ใสสะอาด จนสามารถมองเห็นปะการังได้อย่างชัดแจ๋ว คงจะหนีไม่พ้น เกาะสมุย ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างขนานนามว่าเป็นเกาะสวรรค์ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเล ทำให้เกาะแห่งนี้ กลายเป็นเกาะ…

Read More
65192226_2787599501314469_2594578679677845504_o

เปลี่ยนจากเที่ยวเมืองหลักมาเป็นเมืองรอง ออกหาประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้กับชีวิต!

By

การออกไปสำรวจโลกกว้าง คือการได้พาตัวเองออกไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่เคยมีมาก่อน ช่วงนี้ กระแสการท่องเที่ยวเมืองรองกำลังมาแรง ด้วยแหล่งท่องเที่ยว อาหาร ที่พัก และวัฒนธรรมที่แตกต่างรอให้คุณได้ค้นพบด้วยตัวเอง…

Read More
DSC_5451

ความสุขง่ายๆ เกิดขึ้นได้ทุกมื้ออาหาร

By

หากพูดถึงการรับประทานอาหารของเด็กในแต่ละวัน คุณพ่อคุณแม่ ย่อมเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้ลูกๆ  ด้วยการหาซื้อของสด ผักผลไม้ เตรียมไว้ ซึ่งถือเป็นกิจวัตรที่หลายครอบครัวทำเป็นประจำ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบที่มีคุณภาพ หรือคัดสรรเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะกับการเจริญเติบโตในแต่ละช่วงวัย…

Read More